Dự án bến xe miền Đông mới với chi phí dự kiến là 4000 tỉ đồng

Hotline: 0978.303.613

Dự án bến xe miền Đông mới với chi phí dự kiến là 4000 tỉ đồng

Dự án bến xe Miền Đông mới dự kiến sẽ nằm trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương.

 

Đây là một dự án xây dựng lớn và sẽ là một đầu mối giao thông quan trọng tại thành phố Hồ Chí Minh.

 

 

Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh vừa phê duyệt thì dự án bến xe miền đông sẽ có diện tích hơn 160.000 m2 và nằm ở phường Long Bình, Q9 (3/4 diện tích) và phòng Bình Thắng, xã Dĩ An, Bình Dương.

 

Công trình bến xe Miền Đông mới này sẽ bao gồm 4 khu (A, B, C, D). Vùng đát dành cho bến bãi, công trình công cộng và phụ trợ sẽ nằm ở khu A với diện tích 122 nghìn m2 trong đó có tòa nhà cao tới 26 tầng. Đặc biệt hơn công trình mới sẽ có chỗ đậu xe buýt riêng (khu B) với 2 tầng. Khu giao dịch hàng hóa sẽ nằm ở Khu C (5 tầng). Tại bến xe mới còn có khu thương mại dịch vụ tới 15 tầng.

 

Ví trí dự án bến xe Miền Đông mới

 

Chủ đầu tư của bến xe miền Đông mới sẽ là đơn vị quy hoạch là công ty TNHH một thành viên Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn (Samco). Công ty này sẽ làm cho bến xe miền Đông không chỉ là nơi để xe đến dừng mà đây sẽ là một khu phức hợp nhiều công trình phục vụ đa chức năng để đáp ứng được nhu cầu của bến xe với quy mô lớn và đáp ứng được sự phát triển của xã hội trong tương lai.

 

Với khu đậu xe buýt riêng 2 tầng ở khu B thì dự án bến xe miền Đông này sẽ được kết nối với các tuyến xe buýt nội và ngoại thành đặc biệt là tuyến Metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) đang được xây dựng.

 

Đây sẽ là một dự án lớn trong chiến lược phát triển giao thông vận tải tại TPHCM. Tháng 9/2014 thì UBND TP Hồ Chí Minh cũng đã phê duyệt quy hoạch bến xe Miền Đông hiện hữu tại Bình Thạnh với diện tích hơn 62.600 m2 thành khu tái thiết đô thị với trung tâm thương mại – dịch vụ, văn phòng cho thuê, khách sạn…

 

Hi vọng với chia sẻ trên của công ty chế tạo máy Sài Gòn bạn sẽ có cái nhìn mới về sự phát triển của giao thông đô thị tại TPHCM trong những năm tới.