Nhập khẩu thép lên tới 9 tỉ USD

Hotline: 0978.303.613

Nhập khẩu thép lên tới 9 tỉ USD

Nhập thép tăng làm cho thị trường máy bẻ đai sắt tự động phát triển hơn

Theo VSA (hội thép) công bố thì trong ngành thép đã chính thức nhập siêu 6,54 tỉ USD trong năm vừa qua trong đó Trung Quốc chiếm tới 52% tổng lượng thép.

 

Trong năm vừa qua thì nước ta cũng là một trong những nước có sản lượng thép nhập khẩu lớn (19,83 triệu tấn thép cả thành phẩm và bán thành phẩm), tổng số tiền nhập khẩu khoảng 9 tỉ USD. Tổng lượng nhập khẩu thép ở Việt Nam đã tăng lên khoảng 27,24% so với năm 2014.

 

 

Thép được nhập khẩu về nhiều chứng tỏ ngành xây dựng cũng đang phát triển mạnh hơn, làm cho các chủ đầu tư, chủ thầu tăng cường đầu tư vào các máy móc thiết bị phục vụ cho ngành xây dựng như máy bẻ đai sắt tự động.

 

Tuy nhiên thị trường xuất khẩu của Việt Nam lại có xu hướng giảm đi 14% so với năm 2014 (2,46 tỉ USD).

Cũng theo VSA thì trong năm 2016 các doanh nghiệp xuất khẩu thép sẽ có sự cạnh tranh gay gắt hơn trên thị trường các nước lân cận như Lào, Campuchia,…

 

Riêng tại thị trường Indonesia, Malaysia thì thép của Việt Nam xuất khẩu qua tiếp tục bị áp thuế chống bán phá giá ở mức cao, hoặc trong giai đoạn rà soát với nguy cơ tái áp thuế gần như là chắc chắn.

 

Trong thị trường nội địa (các thành viên VSA) thì VSA cho biết lượng thép bán ra trong lĩnh vực xây dựng ở tháng 1 năm 2016 khoảng 551.000 tấn (tăng 36,6% so với cùng kỳ năm ngoái). Để có thể đáp ứng được nhu cầu bán sắt, thép sau tết của các đại lý thì các doanh nghiệp vẫn tiêu thụ được rất nhiều thép ở thời điểm cận tết. Đa số các đại lý ở Việt Nam ít nhập hàng vào tháng giêng âm lịch.

 

Với sự phát triển của thị trường sắt thép thì thị trường máy bẻ đai sắt tự động và các loại máy uốn ống, nắn sắt khác cùng có khởi sắc hơn trên thị trường hiện nay.

Chúng tôi luôn cung cấp máy bẻ đai sắt tự động giá rẻ với giá thành hợp lý cùng với dịch vụ gia công sắt, thép giá rẻ trên thị trường. Vui lòng liên hệ 0938379009